ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM


  [Nhật kí Mùa hè xanh] Báo cáo ngày thứ Tư

  Share
  vinhphuc0104
  vinhphuc0104
  Mod
  Mod

  Tổng số bài gửi : 517
  Join date : 22/11/2009
  Age : 27
  Đến từ : Y Tê Công Công

  [Nhật kí Mùa hè xanh] Báo cáo ngày thứ Tư

  Bài gửi by vinhphuc0104 on Thu Jul 15, 2010 5:09 am

  Bài này hơi sến tí, với lại cũng bỏ bớt một số thứ, vì phải nộp ;ên cho Trường ^^
  Mới đây mà đã là ngày thứ 4 của Chiến dịch rồi, tức là chỉ còn hôm nay và ngày mai là mọi người đã chia tay. Tự nhiên thấy buồn buồn, không khí cũng có vẻ trầm hơn. Có lẽ, sau nhiều ngày làm việc, chơi bời cùng nhau, mọi người đã trở nên thân thiết như một gia đình rồi. Nói thật ra là khi đăng kí vào Môi trường cũng băn khoăn ghê lắm, nhiều người rủ rê đi Mặt trận khác, nhưng bây giờ thì mình biết là mình không sai khi đăng kí đi theo Mặt trận này.
  Một ngày làm việc mới lại bắt đầu. Hôm nay nhóm mình và nhóm 5 làm Hậu cần. Do đã có kinh nghiệm nên hôm nay lều bạt được dựng lên nhanh chóng. Nhờ hai con khỉ leo cây cột dây bạt, trong đó có mình, hì. Điểm danh xong, tất cả hành quân ra Mặt trận làm việc, chỉ để lại hai người canh giữ đồ thôi.
  Hôm nay phải đi khá xa mới tới được Mặt trận, vì những đoạn gần đã được dọn dẹp sạch sẽ cả rồi. Nhìn con kênh thông thoáng, thấy vui vì mình ít ra đã làm được điều gì đó để giúp đỡ cộng đồng. “sẽ không vứt rác bừa bãi nữa”, mình, mọi người trong Đội, và có lẽ cả những người dân xung quanh nữa, sẽ bắt đầu nghĩ vậy. Sự thay đổi tốt nhất là sự thay đổi từ ý thức.
  Bắt đầu làm việc thôi. Tinh thần làm việc của ngày thứ 4 vẫn hăng say và ồn ã, đầy tiếng cười như những ngày đầu tiên. Chặt tre, dọn cỏ, vớt lục bình... Hò dô ta nào! Kéo lên an em ơi! Ai mệt thì đã có những bạn gái Hậu cần dễ thương tiếp nước cho nè, nước lạnh nữa, uống xong lại khoẻ lại liền. Những tiếng cười, tiếng hô vang khắp một góc con kênh.
  Khu vực hôm nay khá nhiều kim tiêm. Do đã có kinh nghiệm từ những ngày trước, mọi người đã cẩn thận hơn trong việc xử lý bơm tiêm. Tới cuối buổi sáng đã thu thập được đến 6 bịch kim tiêm. Suy nghĩ về vấn nạn xã hội ở khu vực này, Liệu Uỷ ban nhân dân quận có thể làm gì để cải thiện tình trạng này không ?
  Tới ngày hôm này thì các bạn trong Đội cũng như các Trường làm việc chung cũng đã khá thân nhau. Đội nhận được khá nhiều tình cảm từ các trước bạn. Các bạn đã cùng nhau kéo những dây leo cứng đầu, cùng nhau dọn sạch rác, bông đùa với nhau, rất vui. Cùng nhau chặt dừa nước ăn nè. Hôm qua còn được các bạn Hồng Bàng mời ăn chè nữa. Ấm lòng chiến sĩ..
  Trưa, mọi người vào nghỉ ngơi ăn cơm. Các sòng bài lại được lập ra. Chỉ là những chầu nước, bắt phạt quỳ hay chỉ là những cái búng tai nhưng mọi người rất hào hứng. Sinh viên có khác. Khi không dính dáng tới tiền bạc thì đánh bài cũng là cách tăng thêm tình thân bạn bè, hì. Cơm về rồi, ăn cơm thôi mọi người ơi..
  Trời bắt đầu kéo mây. Gió cũng đã bắt đầu thổi mạnh. Vài giọt mưa lác đác rơi. Ảnh hưởng của cơn bão Côn Sơn đây mà. Mưa thì mưa, mưa không ngăn nổi tinh thần làm việc của các bạn. Đúng 2h, cả Đội lại hành quân ra Mặt trận. Trời mưa làm dịu bớt cací nóng, có lẽ vì vậy nên mọi người lại càng làm việc hăng say hơn nữa. Chỉ đến khi mưa rút, ban chỉ huy ra lệnh rút về, các bạn mới ngơi tay. Thu xếp dụng cụ gọn gàng về nơi tập trung, các bạn rút về trại.
  Hôm nay lại có tai nạn xảy ra. Có hai bạn ở trường Hồng Bàng, vì trời mưa, đường lậy lội nên bị té xe máy, khá nặng, phải đưa đi bệnh viện. Còn ở Đội thì bạn Nguyệt bị cây gắp kim tiêm làm xước một đường nhỏ trên tay. Đây đã là lần thứ 2 Đội có người gặp tai nạn có liên quan đến kim tiêm. Bạn cũng đã được chở đi bệnh viện. Nói thật là mình không hài lòng lắm với sự chuẩn bị cho tai nạn của các cấp phía trên. Không có lực lượng y tế đóng tại Mặt trận, khi có chiến sĩ bị thương thì các Đội phải tự chở bạn lên bệnh viện, thậm chí khi tới bệnh viện rồi lại bị chuyển qua chuyển lại, không giải quyết sớm. Không như những lời hứa trước lúc lên đường. Có chút thất vọng..
  Kết thúc ngày làm việc thứ Tư.  Sau một mất mát lớn, người ta thường nhìn cuộc sống một cách sáng suốt, chín chắn và mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần

   Hôm nay: Thu Jan 24, 2019 2:50 am